Hóa chất sản xuất sơn nước

Sơn nước là một hỗn hợp đồng nhất, trong đó chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục bám trên bề mặt vất chất. Hỗn hợp được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy theo theo tính chất của mỗi loại sản phẩm. Sơn nước là sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú đa dạng, với những tính chất lý hóa quan trọng giúp bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau nhằm bảo vệ vật liệu tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật liệu theo thời gian. Chính vì thế sơn nước được sử dụng rất rộng rãi với các mục đích như trang trí, bảo vệ, chống nóng, chống thấm, chống rỉ …

Những thành phần cơ bản của sơn nước bao gồm chất kết dính (hay còn gọi là chất tạo màng), chất tạo màu (bột màu), chất độn, và các phụ gia để tăng cường tính chất cho sơn. Trong đó, chất kết dính là các loại hóa chất liên kết các thành phần và tạo màng bám dính trên bề mặt vật chất. Chất kết dính sử dụng trong sơn nước đươc xác định bởi loại sơn, khả năng sử dụng và mục đích sử dụng. Chất kết dính phải bảo đảm về khả năng bám dính, liên kết màng và độ bền của lớp màng. Bột màu giúp tạo màu sắc cho sơn để tăng tính thẩm mỹ. Bột độn giúp tăng độ phủ và tăng cường tính chất màng sơn. Mặc dù chỉ sử dụng hàm lượng nhỏ trong sơn nước, phụ gia sơn nước cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đó là tăng giá trị sử dụng, khả năng bảo quản, cũng như bổ sung thêm tính chất của màng sơn. Tùy theo từng công thức và yêu cầu ứng dụng của sơn thành phẩm, tỉ lệ phối trộn giữa các thành phần hóa chất sản xuất sơn nước sẽ được điều chỉnh phù hợp tương ứng.

Đối với hóa chất sản xuất sơn nước, công ty TNHH Chung Minh hiện cung cấp một số phụ gia cho sơn nước tại thị trường Việt Nam.